Chả ốc Chị & Em
Bạn tôi, một kẻ trót đắm say Quy Nhơn - Bình Định nhờ tư vấn, mua thứ gì về làm quà để ai cũng có phần, có thể để lâu lâu một chút, càng đậm đà chất Bình Định càng tốt mà phải mơi mới chứ bánh tráng nước dừa, chả ram tôm đất, rượu Bàu Đá, rong biển, mắm ruột, bánh hồng, bánh ít lá gai… những người nhận quà của tôi đã thạo vị rồi ông nhé! Quả nhiên đây là một đề bài khó, nhưng may cho tôi là đã có Chả ốc Chị & Em.
Ảnh: B.P
Không có một chút bí mật nào, công thức của thứ chả ốc này cũng là thịt heo, ốc bươu đen, gia vị (hành, tiêu, tỏi…) nhưng cách chế biến và phối trộn có lẽ có một bí quyết nào đó nên khiến thanh chả cuộn giấy bạc khi nướng - hấp - thậm chí đơn giản chỉ nấu chín cùng một thứ rất bình dân như mì gói cũng dậy lên một tổng phố mùi hương mê đắm. Bóc lớp giấy bạc ra dọc theo thân thanh chả là một lóng sả mảnh, một sợi ớt đỏ điểm xuyết màu sắc. Dù có chế biến theo kiểu gì thì bạn cũng chớ mà tiện tay gỡ nó ra rồi vứt đi. Chúng đã làm cho thanh chả thơm hơn, cay đằm thắm hãy để nó lại để ăn ghém cùng miếng chả, bạn sẽ thấy hương thơm hơn, vị ngọt hơn và cả cảm giác sựt sựt của thịt ốc chừng như cũng lôi cuốn hơn.
Chả ốc Chị & Em có hai loại, cay và không cay. Và người viết khuyên bạn nên thử cả hai. Kẹt một chút mồi uống bia, cho thanh chả vào lò vi sóng quay vài phút là được, cả hấp hay nướng đều lạ vị và đượm bia lắm! Muốn có một bữa sáng thật nhanh mà vẫn cứ đủ dinh dưỡng, hay cứ làm như hình kèm bài bên trên đi ạ! (ảnh) chắc chắn bạn sẽ không thất vọng. Chúng tôi đã thử đem nấu cháo, hấp cơm, chiên… và tất cả đều cho kết quả tốt. Chả ốc Chị & Em không sử dụng chất bảo quản nên thời hạn sử dụng tương đối ngắn - 30 ngày với điều kiện bảo quản trong tủ lạnh.
Liên hệ: Bếp Chị & Em - tổ 3, khu phố 1, phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn. Số điện thoại đặt hàng: 098 555 00 68.
ĐÔNG A